THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Cách phân loại loadcell và ứng dụng thực tế

  03/04/2023

  Yên

Loadcell là thiết bị cảm ứng lực không thể thiếu trong hệ thống cân điện tử. Tùy thuộc vào kích thước, hình dáng, tải trọng cũng như cách sử dụng mà người ta có cách phân loại loadcell khác nhau.

Phân loại loadcell theo phương hướng lực tác dụng

Phương hướng lực tác dụng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn loadcell cho hệ thống cân điện tử. Dựa theo phương hướng lực tác dụng, chúng ta có thể xếp loadcell thành một số loại cơ bản sau:

- Loadcell dạng nén: Một số loadcell tiêu biểu thuộc loại này có thể kể đến như loadcell BM14G của Zemic hay loadcell ZSGB của Keli.

- Loadcell dạng uốn: Khi nhắc đến loadcell dạng uốn, chúng ta có thể kể đến loadcell SQB của Keli hay loadcell SB của Mettler Toledo.

- Loadcell dạng kéo: Một số loại loadcell dạng kéo có thể nhắc đến như loadcell PST của Keli hay loadcell TSA của Mettler Toledo.

Loadcell BM14G của thương hiệu Zemic

Loadcell BM14G của thương hiệu Zemic

Loadcell SQB của Keli

Loadcell SQB của Keli

Loadcell TSA của Mettler Toledo

Loadcell TSA của Mettler Toledo

Phân loại loadcell theo hình dáng bên ngoài

Hình dáng của loadcell là yếu tố mà chúng ta có thể ngay lập tức nhận thấy. Dựa theo hình dáng bên ngoài, người ta phân cảm biến lực – loadcell thành một số loại như sau:

- Loadcell trụ: Một số loadcell dạng trụ phổ biến trên thị trường có thể kể đến như loadcell BM14G của Zemic hay loadcell ZSGB của thương hiệu Mettler Toledo.

- Loadcell cầu bi: Đây là loại loadcell phổ biến, thường được dùng cho cân ô tô điện tử hay các loại cân điện tử trọng tải lớn. Có thể kể đến như: Loadcell QSA của Keli hay loadcell BTA của Amcell.

- Loadcell thanh: Một số loại loadcell dạng thanh có thể kể đến như loadcell SQB của Keli hay loadcell UDA cũng của hãng Keli

- Loadcell chữ Z: Một số loại loadcell chữ Z tiêu biểu có thể kể đến như loadcell PST của Keli hay loadcell TSH của Mettler Toledo

- Loadcell xoắn: Các loadcell dạng xoắn có thể kể đến như loadcell HSX của Keli hay loadcell MTB của Mettler Toledo.

Loadcell ZSGB - Mettler Toledo

Loadcell ZSGB - Mettler Toledo

Loadcell QSA Keli

Loadcell QSA Keli

Loadcell UDA - loadcell dạng thanh của Keli

Loadcell UDA - loadcell dạng thanh của Keli

Loadcell dạng chữ Z - PST của Keli

Loadcell dạng chữ Z - PST của Keli

Loadcell HSX - loadcell dạng xoắn Keli

Loadcell HSX - loadcell dạng xoắn Keli

Phân loại loadcell dựa trên dạng tín hiệu truyền nhận

Dựa trên dạng tín hiệu truyền nhận, chúng ta có thể chia loadcell thành một số loại phổ biến như sau:

- Loadcell Analog: Đây là loại loadcell sử dụng tín hiệu tương tự. Một số loại loadcell tiêu biểu thuộc loại này gồm: loadcell QSA, loadcell SQB, loadcell PST, loadcell UDA,….

- Loadcell Digital: Đây là loại loadcell sử dụng tín hiệu số, phổ biến có thể kể đến như loadcell QSD, ZSFB-D, POWERCELL PDX,…

Ngoài ra, chúng ta còn có thể phân loại loadcell theo ứng dụng, cách sử dụng loadcell như: loadcell cân ô tô, loadcell cân bàn, loadcell cân sàn, loadcell cân băng định lượng,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách phân loại loadcell phổ biến hiện nay. Tân Phát là đơn vị nhập khẩu và cung cấp chính hãng các loại loadcell ra thị trường với chất lượng và giá thành tốt nhất. Các sản phẩm được cam kết chất lượng tốt với chế độ bảo hành lên tới 12 tháng.

Để nhận tư vấn, báo giá và đặt mua sản phẩm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

- Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

- Hotline: 0963 966 866

- Email: tpautotech01@gmail.com

zalo
Call : 0963 966 866