THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Đầu cân là gì? Chức năng của đầu cân điện tử

  10/04/2023

  Yên

Nếu loadcell làm nhiệm vụ phân tích lực tác động để chuyển thành tín hiệu điện thì đầu cân điện tử là bộ phận nhận tín hiệu từ loadcell và chuyển thành số cân chính xác hiển thị trên màn hình. Vậy đầu cân là gì? Chức năng và nguyên lý hoạt động ra sao?

Đầu cân là gì?

Đầu cân điện tử hay còn được gọi với cái tên màn hình hiển thị cân điện tử. Đây là thiết bị quan trọng trong hệ thống cân ô tô điện tử, bên cạnh loadcell (cảm biến lực) và hộp nối tín hiệu. Đầu cân điện tử có chức năng hiển thị khối lượng của xe tải khi được đặt lên bàn cân. 

Vậy nguyên lý hoạt động của đầu cân là gì?

Về nguyên lý hoạt động, đầu cân sẽ nhận tín hiệu được truyền về từ loadcell (cảm biến lực) thông qua hệ thống dây dẫn tín hiệu. Sau đó phân tích, đọc các tín hiệu được truyền về và hiển thị số lượng cân chính xác ta bên ngoài màn hình hiển thị.

Tại trạm cân, đầu cân điện tử được đặt bên trong nhà cân cùng với hệ thống máy tính, máy in để nhân viên điều hành trạm cân giám sát và quản lý.

Đầu cân điện tử là thiết bị được dùng để hiển thị chính xác trọng lượng cân đến người dùng

Đầu cân là gì? Đầu cân điện tử là thiết bị được dùng để hiển thị chính xác trọng lượng cân đến người dùng

Chức năng của đầu cân là gì?

Chức năng chính của đầu cân điện tử chính là hiển thị chính xác khối lượng cân ô tô, xe tải lên màn hình hiển thị, từ đó, người dùng có thể dễ dàng quan sát được số cân thực của vật cần cân.

Bên cạnh đó, ngày nay đầu cân điện tử còn có một số chức năng khác như:

- Kiểm tra, thông báo toàn bộ trọng lượng xe, cảnh báo xe quá tải, thiếu tải qua hệ thống màn hình hiển thị, biểu tượng đồ họa trên màn hình.

- Với nhiều tính năng mở rộng, mỗi phần có một chức năng riêng, đầu cân điện tử cung cấp kết quả cân đo chính xác hơn, kể cả khi số lượng hàng hóa trên cân tăng lên. Độ chính xác khi cân đếm hoàn toàn tự động nhảy mức cân.

- Cố định khung thời gian sẽ hiển thị kết quả trung bình của trọng lượng cho đến khi cân tiếp tục được kích hoạt và chuyển sang các khung thời gian khác nhau. Việc cố định khung thời gian sẽ làm hiệu quả, tăng năng suất cho các loại cân.

Đầu cân điện tử thường được sử dụng cho các loại cân ô tô, cân bàn, cân sàn,...

Đầu cân điện tử thường được sử dụng cho các loại cân ô tô, cân bàn, cân sàn,...

Các loại đầu cân điện tử phổ biến tại Tân Phát

Bên cạnh đầu cân là gì? Các loại đầu cân điện tử được sử dụng phổ biến cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Để phù hợp với các loại cân điện tử hiện nay trên thị trường, số loại đầu cân hiển thị cũng trở nên vô cùng phong phú. Mỗi loại đầu cân có thiết kế và thông só riêng biệt để tương thích với hệ thống cân sử dụng.

Tân Phát là địa chỉ cung cấp các loại đầu cân chính hãng, chất lượng cao. Với hơn 15 năm trong ngành, Tân Phát đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng và đối tác. Tân Phát nhập khẩu trực tiếp, chính ngạch các loại đầu cân điện tử của Keli, Zemics, Laumas,… và bàn giao tới tay khách hàng với đầy đủ CO, CQ và chế độ bảo hành chính hãng.

Một số loại đầu cân điện tử phổ biến tại Tân Phát:

1. Đầu cân XK3118T1B Keli

Đầu cân XK3118T1 là sản phẩm gọn nhẹ, thiết kế vỏ nhựa với hệ thống chức năng điều khiển dễ dàng. Loại đầu cân này thường được sử dụng để lắp đặt trong các loại cân bàn, cân sàn và các loại cân điện tử ứng dụng khác.

Với giá thành rẻ, cung cấp chức năng đầy đủ, dễ dàng điều khiển, đầu cân XK3118T1 được sử dụng phổ biến hiện nay.

*Xem thêm tại đây: https://thietbidien88.com/dau-can-dien-tu-xk3118t1/

Đầu cân XK3118t1B được sử dụng phổ biến hiện nay

Đầu cân XK3118t1B được sử dụng phổ biến hiện nay

2. Đầu cân XK3118K8A Keli

Đầu cân XK3118K8 Keli là loại đầu cân điện tử được Tân Phát nhập khẩu, phân phối và bảo hành chính hãng với đầy đủ giấy kiểm định chất lượng, CO, CQ,…Đây là loại đầu cân điện tử được lắp đặt trong hệ thống điều khiển của các trạm cân ô tô điện tử, cân sàn, cân bàn,…

*Xem thêm tại đây: https://thietbidien88.com/dau-can-dien-tu-xk3118k8/

Đầu cân XK3118K8A được Tân Phát nhập khẩu chính hãng từ Keli

Đầu cân XK3118K8A được Tân Phát nhập khẩu chính hãng từ Keli

3. Đầu cân D2008FA Keli

Đầu cân D2008FA Keli được sử dụng chủ yếu cho các loại cân ô tô điện tử. Đầu cân được Tân Phát nhập khẩu và cung cấp chính hãng ra thị trường, chế độ bảo hành đầy đủ.

Tính năng nổi bật:

- Có khả năng lưu 1500 mã cân xe tải cùng với khối lượng bì, 201 mã cân hàng với tên hàng, 100 khách hàng với tên và khối lượng hàng, 2400 mã hàng và 20 mã cân quá tải.

- Tích hợp sẵn đồng hồ thời gian thực ở trong đầu cân, cho phép hiển thị thời gian một cách chính xác. Đồng hồ tự động cập nhật ngày giờ kể cả khi đầu cân bị tắt.

*Xem thêm tại đây: https://thietbidien88.com/dau-can-dien-tu-d2008fa/

Đầu cân D2008FA chuyên dùng cho cân ô tô

Đầu cân D2008FA chuyên dùng cho cân ô tô

4. Đầu cân XK3101N Keli

Đầu cân điện tử XK3101N Keli, là một trong những sản phẩm đầu cân điện tử chuyên dụng cho các ứng dụng hệ thống trạm trộn bê tông, đầu cân băng tải định lượng, cân phễu, cân đóng gói, máy đóng bao, cân mẻ, trạm định lượng, và một số ứng dụng cho cân điện tử công nghiệp khác nữa.

Với giá thành rẻ độ chính xác cao và hoạt động tin cậy, ổn định, đầu cân điện tử XK3101N đang được xem là lựa chọn hàng đầu cho các dự án tự động hóa công nghiệp.

*Xem thêm tại đây: https://thietbidien88.com/dau-can-dien-tu-xk-3101

Đầu cân XK3101N Keli chuyên dụng cho các ứng dụng hệ thống trạm trộn bê tông, đầu cân băng tải định lượng, cân phễu

Đầu cân XK3101N Keli chuyên dụng cho các ứng dụng hệ thống trạm trộn bê tông, đầu cân băng tải định lượng, cân phễu

Trên đây là những thông tin cơ bản về đầu cân là gì cùng những chức năng và một số loại đầu cân hiện đang được cung cấp chính hãng tại Tân Phát. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

- Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

- Hotline: 0963 966 866

- Email: tpautotech01@gmail.com

zalo
Call : 0963 966 866