THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Bộ thiết bị cân sàn điện tử gồm những gì?

  25/04/2023

  Yên

Cân sàn được cấu thành từ 2 bộ phận chính, gồm: khung cơ khí và hệ thống thiết bị cân. Trong đó, hệ thống thiết bị cân sàn điện tử là bộ phận có tác dụng đo lực, phân tích và cho ra kết quả cân chính xác. Vậy hệ thống này bao gồm những thiết bị nào?

Cân sàn hay cân sàn điện tử là loại cân điện tử được sử dụng phổ biế trong các ngành sản xuất, công nghiệp. Cân có cấu tạo gồm 2 phần chính, kết nối với nhau thông qua dây tín hiệu. Với kích thước và tải trọng đa dạng (1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn), cân sàn có thể cân được hàng hóa với kích thước, tải trọng lớn.

*Xem thêm các loại cân sàn điện tử Tân Phát cung cấp tại đây: https://thietbidien88.com/can-san-dien-tu

Cân sàn điện tử Ohaus

Cân sàn điện tử Ohaus

Chi tiết cấu tạo cân sàn điện tử gồm:

Phần khung cơ khí

Khung cơ khí là bộ phận quan trọng trong hệ thống thiết bị cân sàn điện tử. Bộ phận này gần như quyết định thời gian sử dụng, độ bền và ảnh hưởng 1 phần tới độ chính xác của cân.

Mặt cân sàn thường được gia công từ thép gai hoặc trơn chịu lực, độ dày từ 4-10mm. Khung bàn cân chắc chắc, khả năng chịu quá tải an toàn tới 150%, đồng thời, khả năng chống va đập tốt.

Một số kích thước bàn cân phổ biến như sau:

- Cân sàn 800mm x 800mm (cân sàn 0,8m x 0,8m)

- Cân sàn 1000mm x 1000mm (cân sàn 1m x 1m)

- Cân sàn 1200mm x 1200mm ( cân sàn 1,2m x 1,2m)

- Cân sàn 150mm x 1500mm (cân sàn 1,5m x 1,5m)

Ngoài ra, Tân Phát cũng nhận sản xuất và thiết kế cân sàn với kích thước theo yêu cầu thực tế của khách hàng sử dụng.

Cân sàn điện tử kích thước 1.5x1.5m

Cân sàn điện tử kích thước 1.5x1.5m

Bộ thiết bị cân sàn điện tử

Bên cạnh phần khung cơ khí, bộ phận không kém phần quan trọng khác của cân sàn điện tử chính là hệ thống thiết bị cân sàn điện tử bao gồm: đầu cân hiển thị và các loadcell (cảm biến lực).

Đầu cân hiển thị (bộ hiển thị số)

Đây là bộ xử lý số liệu và hiển thị số lượng cân chính xác của hệ thống cân sàn điện tử. Một số loại đầu cân chuyên dụng được sử dụng lắp đặt cho cân sàn điện tử có thể nhắc đến các loại đầu cân của Keli, Mettler Toledo, Yaohua,… Đây đều là các loại đầu cân điện tử có tốc độ xử lý nhanh, độ phân giải nội cao, từ đó cho ra kết quả cân chính xác.

Bên cạnh đó, không chỉ có các tính năng cân cơ bản, đầu cân điện tử còn sở hữu một số tính năng đặc biệt, mang lại sự tiện lợi cho người dùng như: tính năng cân động vật, cảnh báo mức cân, đầu cân tính giá tiền, mẫu đầu cân in phiếu,…

Cân sàn điện tử sử dụng đầu cân A1

Cân sàn điện tử sử dụng đầu cân A1

Cảm biến lực (loadcell)

Trong hệ thống thiết bị cân sàn điện tử, các cảm biến lực (loadcell) là bộ phận không thể thiếu. Thiết bị này dùng để tiếp nhận lực tác động lên bàn cân, sau đó chuyển tín hiệu đến đầu cân để phân tích và hiển thị kết quả cân chính xác.

Một chiếc cân sàn điện tử sẽ sử dụng từ 1~10 loadcell hoặc hơn tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như kích thước bàn cân. Toàn bộ thiết bị cân được Tân Phát cung cấp và sử dụng đều được nhập khẩu chính ngạch và cung cấp chính hãng ra thị trường, đảm bảo độ chính xác cao, tuổi thọ làm việc lâu dài.

Loadcell SQB sử dụng cho cân sàn điện tử

Loadcell SQB sử dụng cho cân sàn điện tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến với mẫu mã và ứng dụng khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế cũng như tính năng của chúng. Để được tư vấn và đưa ra lựa chọn loại cảm biến phù hợp với mục đích sử dụng, tránh lãng phí tiền của, quý khách hãy liên hệ các cơ sở uy tín để nhận tư vấn.

Quý khách hàng có thể tham khảo các loại cảm biến lực (loadcell) được sử dụng cho hệ thống cân sàn điện tử tại đây: https://thietbidien88.com/loadcell-can-san-dien-tu

Hiện Tân Phát cung cấp đa dạng các loại cân sàn điện tử, cân bàn điện tử, cân ô tô cùng các thiết bị cân chính hãng. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận TƯ VẤNBÁO GIÁ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

- Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

- Hotline: 0963 966 866

- Email: tpautotech01@gmail.com

zalo
Call : 0963 966 866