THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Sửa chữa cân điện tử 

  23/10/2018

  Yên

Sửa chữa cân điện tử: Những lỗi thường gặp khi sử dụng cân

Nhảy số, sai số hay không lên nguồn là những lỗi cơ bản thường thấy khi sử dụng cân bàn điện tử sau một thời gian. Vì vậy, nắm được những lỗi cơ bản sẽ giúp quý khách hàng có thể sửa chữa cân điện tử kịp thời, tránh sai sót, gây thiệt hại về kinh tế.

Cân điện tử từ lâu đã trở thành công cụ thiết yếu cho các doanh nghiệp sản xuất. Cân giúp định lượng chính xác, cân đếm nhanh chóng, làm việc với công suất lớn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất và ổn định nguồn nguyên liệu khi chế biến. Tuy nhiên, để duy trì được độ chính xác cũng như tuổi thọ thì cân phải thường xuyên được bảo dưỡng – bảo trì theo định kỳ.

Cân bị nhảy số, loạn số

Khi phát hiện cân bị nhảy loạn số, quý hách hàng cần kiểm tra xem cân có bị ấm hay không. Nguyên nhân là do đầu cân hoặc bộ cộng tín hiệu của hệ thống cân bị ẩm, ngấm nước dẫn đến tình trạng cân bị nhảy loạn số. Để sửa chữa cân điện tử bị nhảy loạn số, quý khách hàng chỉ cần làm khô những bộ phận đó và đặc biệt chú ý sấy khô phần bên trong bản mạch.

Lý do thứ hai khiến cân xảy ra tình trạng này có thể là do dây tín hiệu bị đứt do chuột cắn hoặc một nguyên nhân nào đó làm đứt dây mạch bên trong. Với trường hợp này, quý khách hàng chỉ cần kiểm tra dây được nối từ cảm biến lực lên tới đầu cân. Nếu phát hiện chỗ nào đứt hoặc gần đứt thì chỉ cần nối lại sau đó bọc lại một cách cẩn thận, tránh tình trạng hở điện.

Sửa chữa cân điện tử bị sai số

Cân điện tử bị sai số là trường hợp thường xảy ra đối với cân khi qua thời gian sử dụng lâu dài. Nguyên nhân của tình trạng này là do cảm biến lực của cân điện tử đã được dùng quá lâu mà chưa bảo dưỡng, thay thế hoặc lỗi phần mềm cân.

Nếu do cân đã dùng một thời gian quá lâu khiến loadcell có vấn đề thì cách đơn giản nhất để giải quyết đó là thay mới, còn nếu muốn sửa thì không lâu sau sẽ lại sai số như cũ. Trường hợp loadcell không có vấn đề gì mà do phần mềm gây ra thì chỉ cân calip lại cân theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

Nhân viên Công ty Tân Phát Kiểm tra, calip lại đầu cân trước khi giao cho khách hàng

Nhân viên Công ty Tân Phát Kiểm tra, calip lại đầu cân trước khi giao cho khách hàng

Sửa chữa cân điện tử không lên nguồn

Khi cân điện tử không lên nguồn, quý khách hàng cần kiểm tra xem ắc quy có còn điện hay không. Nếu khi ắc quy hết điện, quý khách hàng chỉ cần kiểm tra dây sạc của cân có bị tuột hay chỉ là không vào điện, sau đó chỉnh lại. Ngoài ra, quý khách cần kiểm tra các dây nối từ ắc-quy vào main của đầu cân có dây nào bị tuột hay không. Hơn nữa, nên kiểm tra thêm cầu trì trên cân có đứt không, nếu đứt thì chỉ cần thay cầu chì mới. Ngoài ra, có thể do hỏng main chính hoặc main nguồn của cân, với mỗi loại cân khác nhau thì sẽ có một main lắp đặt khác nhau như:

- Đầu cân điện tử XK3118K8: do lỗi, hỏng 1 trong 2 main chính, main nguồn mà khiến đầu cân không hiển thị số, thì quý khách hàng có thể kiểm tra hỏng phần thiết bị nào thì thay thế thiết bị đó, giúp giảm chi phí đi rất nhiều so với việc thay thế 1 đầu cân mới.

- Đầu cân CB900K: Đầu cân điện tử chuyên sử dụng cho các loại cân đóng bao, cân ô tô điện tử, cân băng định lượng. Đối với đầu cân này, nếu do lỗi hỏng không hiển thị số thì quý khách cũng có thể thay phần Card Analoge CB900K.

- Đầu cân BST100: Đây là loại đầu cân chuyên lắp đặt tại trạm trộn, cân đóng bao nhiều thành phần, cân băng định lượng. Phần thiết bị điện tử này, có bộ phận Enthernet modul BST100, nếu gặp phải lỗi trên thì việc đầu tiên nên kiểm tra xem card có bị chập do yếu tố bên ngoài hay không, nếu đúng thì các bạn chỉ cần thay thế bộ phận đó. Còn nếu không thì lúc này các bạn kiểm tra ắc quy và cầu trì như trên hướng dẫn.

Dịch vụ sửa chữa cân điện tử

Dịch vụ sửa chữa cân điện tử

Trên đây là một số lỗi và cách sửa chữa cân điện tử thường gặp. Ngoài ra, nếu cân của quý khách hàng có vấn đề phát sinh ngoài các trường hợp đã kể trên thì quý hách có thể liên hệ với Tân Phát qua hotline: 0963 966 866 để được hỗ trợ. Tân Phát sẽ tư vấn và sữa chữa cân bàn điện tử một cách nhanh chóng và chính xác nhất giúp cân hoạt động tốt hơn cũng như làm quý khách hài lòng nhất.

zalo
Call : 0963 966 866