THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

So sánh sự khác nhau giữa cân bàn và cân sàn điện tử

  05/05/2023

  Yên

Cân bàn và cân sàn điện tử là 2 loại cân điện tử khiến nhiều người nhầm lẫn. Trong bài viết, Tân Phát sẽ giúp quý khách hàng chỉ ra một số điểm khác biệt giữa cân bàn và cân sàn điện tử.

Cân sàn và cân bàn điện tử có một số điểm khác biệt rõ rệt

Cân sàn và cân bàn điện tử có một số điểm khác biệt rõ rệt

Về kích thước và kết cấu cơ khí

Cân bàn và cân sàn điện tử đều có cấu tạo gồm 2 phần: khung bàn cân cơ khí và hệ thống thiết bị điện. Tuy nhiên, về hình dáng và kích thước sẽ có một số điểm khác biệt.

- Kích thước tổng thể của cân bàn nhỏ hơn cân sàn. Cân bàn điện tử có một số kích thước tiêu chuẩn như: (30x40)cm, (40x50)cm, (50x60)cm, (60x80)cm. Còn các kích thước thông dụng của cân sàn điện tử chủ yếu gồm: (1mx1m), (1.2mx1.2m), (1.5mx1.5m), (2mx1.2m)...

- Về kết cấu cơ khí, khung cân sàn điện tử được làm từ dầm thép đạt tiêu chuẩn SS400 có độ bền và độ cứng cao, kết hợp cùng mặt sàn tôn gân chống trơn trượt, thiết kế khép kín nhằm hạn chế ảnh hưởng của môi trường, đồng thời ngăn chặn sự phá hủy của động vật gặm nhấm đến thiết bị cảm biến lắp đặt dưới gầm bàn cân. Tổng thể cân được sơn hai lớp chống gỉ và trang trí để gia tăng độ bền, tuổi thọ sử dụng.

- Còn kết cấu của cân bàn điện tử chỉ đơn giản từ khung thép sơn tĩnh điện và mặt bàn cân inox (có thể có cột/giá đỡ đầu cân), thiết kế tách rời mặt sàn và khung cân nên dễ dàng vệ sinh.

Cân bàn điện tử 100kg sử dụng đầu cân A12

Cân bàn điện tử 100kg sử dụng đầu cân A12

Khả năng chịu tải của cân

Khả năng chịu tải của cân bàn điện tử dao động từ 30-500kg, bước nhảy từ 5-1000g. Trong đó, các loại cân bàn được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường gồm: cân bàn 100kg, 200kg, 300kg, 500kg.

Độ chịu tải của cân sàn dao động từ 500kg – 15 tấn, bước nhảy cân tùy chọn dao động từ 100 – 2000g. Dòng cân sàn được sử dụng phổ biến nhất gồm: cần sàn 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn và 5 tấn.

Hệ thống thiết bị lắp đặt cân

Bên cạnh đầu cân và cảm biến lực là thiết bị không thể thiếu ở cả 2 loại cân, thì số lượng loadcell (cảm biến lực) lắp đặt trong cân sàn sẽ nhiều hơn so với cân bàn, tùy thuộc vào kích thước bàn cân. Do đó, cân sàn điện tử cần có thể 1 bộ cộng tín hiệu loadcell (hộp nối tín hiệu) để tổng hợp tín hiệu, truyền tín hiệu tổng về bộ chỉ thị cân (đầu cân hiển thị).

Hệ thống cân bàn điện tử thông thường sẽ bao gồm 1 đầu cân và 1 loadcell của Mettler Toledo, Yaohua, Keli,…

Hệ thống cân sàn sẽ gồm 1 đầu cân, 4-6 loadcell và 1 hộp nối tín hiệu dạng 4 cổng vào, 6 cổng hoặc 8 cổng.

Cân sàn điện tử kích thước 1.5mx1.5m

Cân sàn điện tử kích thước 1.5mx1.5m

Tần suất sử dụng cân

Thực tế, tần suất sử dụng cân sàn sẽ cao hơn cân bàn điện tử nhưng do kích thước lớn, cân sàn rất khó để di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Ngoài ra, mức giá cân sàn cũng cao hơn so với cân bàn. Tuy nhiên, cân sàn điện tử vẫn là sản phẩm được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi độ bền và tính chính xác cao, chế độ hoạt động hiện đại phục vụ cho các nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng.

Hiện Tân Phát đang cung cấp cả các loại cân bàn và cân sàn điện tử với chất lượng cũng như chất lượng tốt nhất, chế độ bảo hành 12 tháng và hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Để nhận tư vấn và báo giá chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

- Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

- Hotline: 0963 966 866

- Email: tpautotech01@gmail.com

zalo
Call : 0963 966 866