THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Loadcell cân định lượng nguyên liệu trong trạm trộn bê tông

  04/12/2017

  Anh Tùng

Thiết bị điện Tân Phát kính chào quý vị và các bạn. Bạn đang cần tìm hiểu về thiết bị cảm biến trọng lượng nguyên liệu trong hệ thống trạm trộn bê tông đang có trên thị trường. Thì trong một hệ thống trạm trộn có rất nhiều bộ phận cần gắn các thiết bị cảm biến khác nhau, trong đó có cảm biến trọng lượng để xác định khối lượng nguyên liệu chính xác trong mỗi mẻ trộn. Vậy chính xác ta cần dòng cảm biến nào, cho bộ phận nào của trạm trộn thì chúng tôi cùng bạn đi tìm hiểu nào.

Phễu cân nước sử dụng cảm biến lực dạng treo

Là một phễu chứa nước nằm ngay trên cối trộn, việc nước cung cấp cho cối trộn phải được chứa tại phễu chứa như vậy để đảm bảo được xác định mức nước chính xác thay vì bơm nước trực tiếp không qua xác định. Điều này làm cho chất lượng bê tông của bạn đảm bảo được mác chất lượng cao nhất. Ở một vị trí cao điểm của lắp đặt thì cối nước này cần có một dòng loadcell  dạng treo để đảm bảo được độ thuận tiện trong quá trình làm việc. Trong tất cả các loại loadcell dạng treo thì duy có dòng loadcell chữ Z là thích hợp cho việc này nhất. Phổ biến nhất hiện nay là một model của một số hãng thiết bị như Keli có PST, Mettler Toledo có TSA, TSH. Đó là một trong những lựa chọn mà chính công ty Tân Phát chúng tôi vẫn thường hay lắp đặt cho khách hàng của mình.

Phễu cân xi măng sử dụng cảm biến treo

Nó có một cấu tạo và nguyên lý làm việc tương tự với phễu cân nước, vì vậy mà quý vị có thể tham khảo luôn các model loadcell lắp đặt cho phễu cân nước để lắp đặt cho phễu cân xi măng này.

Phễu cân nguyên liệu cát, sỏi, đá

Đây là hệ thống cân định lượng, chính xác là như vậy, và nó cần một thiết bị cảm biến chuyên cho các hệ thống cân định lượng nhưng với trạm trộn bê tông, nó cần một dòng cảm biến đủ lớn về mức trọng tải, không giống với các dòng cân định lượng đóng bao. Ở đây phù hợp với nó nhất sẽ là các model cảm biến dạng thanh uấn đơn. Với các hãng phổ biến tại Việt Nam nhập khẩu với Keli có loadcell SQB, Metler Toledo có SB, hãng CAS có BSA, … Thì bạn có thể lựa chọn một trong những dòng Model này để lắp đặt cho phễu cân nguyên liệu của trạm trộn bê tông. Ngoài ra thì có rất nhiều dòng cảm biến lực khác, nhưng nó là không phù hợp.

Trên toàn bộ hệ thống tram trộn bê tông sẽ cần đến có thể ít nhất là 6 cảm biến lực trở lên cho các bộ phận khác nhau, với mỗi bộ phận sẽ có mức xác định khối lượng lớn nhỏ khác nhau, duy trì từ vì trăm kilogram đến vài tấn mỗi mẻ cân.

Là công ty chuyên lắp đặt các hệ thống trạm trộn bê tông tại Việt Nam, chúng tôi hiểu chính xác hệ thống trạm trộn bê tông của bạn đang cần những gì, dòng cảm biến gì, bộ phận điều khiển ra sao, bộ phận cơ khí như thế nào. Ở bài viết này chúng tôi chi tiết giới thiếu về những model loadcell cảm biến trọng lượng trong các trạm trộn bê tông. Ở những bài viết khác, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu cho quý vị biết thêm về hệ thống cơ khí, hệ thống trộn cũng như hệ thống điện, điều khiển. Quý vị và các bạn có thể theo dõi chúng tôi để có nhiều hơn các thông tin khác nữa.

Ngoài ra quý vị có mong muốn cần tìm công ty lắp đặt trạm trộn bê tông thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0921.966.669 để có được nhân viên kinh doanh hỗ trợ việc nhận thầu lắp đặt trạm.

Call : 0982 855 198