THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Loadcell cân định lượng nguyên liệu trong trạm trộn bê tông

  04/12/2017

  Yên

Cảm biến trọng lượng trong hệ thống cân băng định lượng (loadcell cân định lượng) có tác dụng xác định chính xác khối lượng nguyên liệu trong mỗi mẻ trộn. Vậy có những dòng cảm biến nào thường được sử dụng trong hệ thống cân định lượng tại thị trường Việt Nam.

Phễu cân nước sử dụng cảm biến lực dạng treo

Nguồn nước cấp cho cối trộn phải được chứa tại phễu chứa nước nằm ngay trên cối trộn. Điều này giúp xác định mức nước chính xác cấp cho cối trộn thay vì bơm nước trực tiếp không xác định, đảm bảo bê tông có chất lượng cao nhất.

Ở vị trí cao điểm của lắp đặt thì cối nước này cần sử dụng một dòng loadcell dạng treo để đảm bảo được độ thuận tiện trong quá trình làm việc. Trong số các loại loadcell cân định lượng thì loại được sử dụng cho hệ thống trạm trộn phải kể đến dòng loadcell chữ Z. Đây là loại loadcell phổ biến và thuận tiện nhất trong việc lắp đặt cho phễu chứa nước của trạm.

Hệ thống trạm trộn bê tông

Hệ thống trạm trộn bê tông

Một số dòng chữ Z phổ biến phải nhắc đến các model như loadcell PST Keli, loadcell TSA, TSH của Mettler Toledo.

Cũng tương tự như phễu cân nước, phễu cân xi măng cũng sử dụng loại loadcell treo chữ Z với các model như trên.

Loadcell PST Keli

Loadcell PST Keli

Loadcell chữ Z model TSH của hãng Mettler Toledo

Loadcell chữ Z model TSH của hãng Mettler Toledo

Phễu cân nguyên liệu cát, sỏi, đá

Hệ thống cân băng định lượng cần một thiết bị cảm biến chuyên dùng (loadcell cân định lượng) cho hệ thống cân. Nếu trạm trộn bê tông cần một dòng cảm biến đủ lớn về mức tải trọng thì hệ thống cân định lượng đóng bao lại phù hợp nhất với các model cảm biến lực dạng biến dạng thanh uốn đơn.

Hệ thống cân đóng bao điện tử

Hệ thống cân đóng bao điện tử

Một số model được sử dụng phổ biến hiện nay tại thị trường Việt Nam có thể kể đến như: Loadcell SQB của Keli, loadcell SB của Mettler Toledo, loadcell BSA của CAS,…

Tính toàn bộ hệ thống trạm trộn, sẽ cần đến ít nhất 6 cảm biến lực được lắp đặt tại các bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận sẽ có mức xác định khối lượng lớn nhỏ không giống nhau, từ vài trăm kg đến vài tấn trên mỗi mẻ cân.

Loadcell SQB Keli

Loadcell SQB Keli

Loadcell SB Mettler Toledo

Loadcell SB Mettler Toledo

Loadcell BSA của thương hiệu CAS

Loadcell BSA của thương hiệu CAS

Tân Phát là công ty chuyên lắp đặt hệ thống các trạm trộn tại Việt Nam, vì vậy, Tân Phát tự tin hiểu chính xác hệ thống cần những gì, loại loadcell (cảm biến lực) nào là phù hợp, bộ phận điều khiển và bộ phận cơ khí ra sao.

Trên đây là những loại loadcell cân định lượng với những model phù hợp với hệ thống cân. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo và lựa chọn loại cảm biến phù hợp cho hệ thống cân của mình.

Để nhận TƯ VẤNBÁO GIÁ miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

- Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

- Hotline: 0963 966 866

- Email: tpautotech01@gmail.com

zalo
Call : 0963 966 866