THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Nên sử dụng hộp nối tín hiệu loadcell nhựa hay inox?

  12/05/2023

  Yên

Hộp nối tín hiệu loadcell nhựa có giá thành rẻ, nhỏ gọn. Ngược lại, hộp nối inox có chất lượng, tính ổn định và khả năng kháng bụi, kháng nước tốt hơn. Vậy nên, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn loại hộp nối phù hợp.

Hộp nối tín hiệu loadcell là gì?

Hộp nối tín hiệu hay còn gọi là bộ cộng tín hiệu, hộp nối loadcell,….tên Tiếng Anh – junction box. Đây là thiết bị được lắp đặt tại các hệ thống cân sàn điện tử, cân ô tô,…giúp kết nối và tổng hợp tín hiệu từ các loadcell thành 1 tín hiệu duy nhất và truyền về đầu cân hiển thị.

Hiện thị trường có các loại hộp nối 4, 6, 8 đầu vào, chất liệu nhựa hoặc inox. Tùy vào hệ thống cân của quý khách sử dụng bao nhiêu loadcell (cảm biến lực) mà chọn loại hộp nối có số lượng đầu vào tương ứng.

Nguyên lý hoạt động của bộ bộng loadcell là nhận tín hiệu từ các loadcell (4-6-8 loadcell) truyền về thông qua các cổng vào, sau đó, tổng hợp, phân tích các tín hiệu lực đó thành 1 tín hiệu duy nhất và thông qua cổng ra truyền đến đầu cân.

Hộp nối tín hiệu (bộ cộng tín hiệu) loadcell dạng nhựa

Hộp nối tín hiệu (bộ cộng tín hiệu) loadcell dạng nhựa

Thông số kỹ thuật hộp nối tín hiệu loadcell

Model

JXHG

Thương hiệu

Keli

Xuất xứ

Trung Quốc

Nhà cung cấp

Tân Phát

Số cổng

- Cổng vào: 4, 6, 8 cổng

- Cổng ra: 1 cổng

Điện áp

5~15V DC

Kích thước

(200 x 160 x 45)mm

Chất liệu vỏ

Inox 304 chống ăn mòn cao

Bảo hành

12 tháng

Ứng dụng

Cân sàn điện tử, cân ô tô,…

Nên sử dụng hộp nối nhựa hay inox?

Như đã đề cập đến phía trên, việc chọn hộp nối nhựa hay inox còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của khách hàng. Giá 1 hộp nối tín hiệu loadcell không quá cao, do đó, hầu hết các khách hàng hiện nay đều lwuaj chọn loại hộp nối inox.

  • Về chất lượng: Hộp nối inox có chất lượng vượt trội hơn hẳn, độ bền cao nhờ thiết kế vỏ từ inox không gỉ, có khả năng chịu lực tác động từ môi trường bên ngoài.
  • Tính ổn định: Hộp nối inox hoạt động ổn định hơn so với hộp nối nhựa, có tính kháng nước, kháng bụi cao.
  • Thiết kế: Hộp nối nhựa có thiết kế nhỏ gọn với vỏ nhựa nhẹ. Còn hộp nối inox có vỏ từ inox chống gỉ nên khối lượng cũng nặng hơn.
  • Giá thành: Giá thành của hộp nối nhựa rẻ hơn so với hộp nối inox. Tuy nhiên, chất lượng và độ bền kém hơn rất nhiều nên rất ít được lựa chọn.

Bộ cộng tín hiệu 8 loadcell chất liệu inox chống gỉ

Bộ cộng tín hiệu 8 loadcell chất liệu inox chống gỉ

Việc lựa chọn hộp nối tín hiệu loadcell nhựa hay inox sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và nguồn tài chính của khách hàng. Thực tế hiện nay, hầu hết khách hàng đều lựa chọn loại hộp nối inox, hộp nối nhựa chỉ được dùng trong các dòng cân sàn giá rẻ.

Hiện Tân Phát cung cấp cả 2 loại hộp nối nhựa và hộp nối inox đủ 4, 6, 8 cổng. Quý khách quan tâm, nhận báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

  • Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0963 966 866
  • Email: tpautotech01@gmail.com
zalo
Call : 0963 966 866