THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Hệ thống thiết bị cân ô tô điện tử gồm những gì?

  26/09/2023

  Yên

Cấu tạo cân ô tô điện tử hoàn chỉnh sẽ bao gồm khung cơ khí và hệ thống thiết bị điện. Trong đó, hệ thống thiết bị cân ô tô điện tử là bộ phân quan trọng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động vận hành của cân. Hệ thống này thường được các đơn vị nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới.

Hệ thống thiết bị cân ô tô điện tử gồm:

1. Khung bàn cân cơ khí

Bàn cân cơ khí cân ô tô được chế tạo từ các dàm sắt thép với kết cấu đan xen chắc chắn. Bàn cân được sản xuất với các dầm chính và phụ kết nối đan xen để đảm bảo khả năng chịu lực của cân. Tùy mỗi loại cân vởi khả năng chịu tải khác nhau mà kết cấu khung cơ khí sẽ được thiết kế riêng, gồm: cân ô tô 40 tấn, cân ô tô 60 tấn, cân ô tô 80 tấn, cân ô tô 100 tấn, cân ô tô 120 tấncân ô tô 150  tấn.

Quá trình sản xuất khung bàn cân ô tô tại Tân Phát

Quá trình sản xuất khung bàn cân ô tô tại Tân Phát

2. Cảm biến lực loadcell

Đây là bộ phận quan trọng của hệ thống thiết bị cân ô tô điện tử. Cảm biến lực loadcell có nhiệm vụ cảm biến lực tác động, từ đó chuyển thành tín hiệu điện truyền về đầu cân, từ đó, đưa ra kết quả cân chính xác hiển thị ra màn hình.

Tùy vào từng hệ thống cân ô tô mà sử dụng số lượng loadcell khác nhau. Một hệ thống cân ô tô thông thường sẽ sử dụng từ 4, 6 đến 8 loadcell (phụ thuộc vào chiều dài cân và số lượng module sử dụng).

Hiện nay, các đơn vị thường sử dụng một số loại loadcell của các hãng như: Keli, Mettler Toledo, Zemic,…

Loadcell QSA Keli được sử dụng phổ biến trong các trạm cân ô tô điện tử

Loadcell QSA Keli được sử dụng phổ biến trong các trạm cân ô tô điện tử

3. Đầu cân hiển thị

Đầu cân hiển thị hay còn gọi là bộ chỉ thị điều khiển là bộ phận được đánh giá như bộ não điều khiển toàn bộ hoạt động của cân. Đây là bộ phận dùng để tổng hợp tín hiệu gửi từ các loadcell, chuyển đổi và hiển thị số lượng cân chính xác lên màn hình led, giúp người dùng có thể đọc được số lượng cân chính xác của xe.

Đầu cân hiển thị tại các trạm cân ô tô điện tử hiện nay chủ yếu dùng của một số hãng như Keli, Mettler toledo, CASS, Yaohua, Zemic,… Trong đó, đầu cân Keli được sử dụng nhiều nhất nhờ giá thành rẻ, chất lượng tốt, sẵn hàng trên thị trường, có thể dễ dàng thay thế khi hỏng hóc.

Đầu cân XK3118K8 của Keli

Đầu cân XK3118K8 của Keli

4. Hộp nối (Bộ cộng tín hiệu)

Đây là bộ phận tổng hợp các tín hiệu từ nhiều loadcell về một tín hiệu duy nhất để truyền về đầu cân hiển thị. Hiện thị trường có các loại hộp nối 4-6-8 cổng digital hoặc analog, tùy thuộc vào số lượng và loại loadcell doanh nghiệp sử dụng cho hệ thống cân ô tô của mình.

Hộp nối 8 cổng Digital

Hộp nối 8 cổng Digital

5. Màn hình led hiển thị ngoài trời

Hay còn được gọi với cái tên màn hiển thị phụ. Đây là một màn hình led, thường được lắp đặt bên ngoài nhà cân để hiển thị số lượng cân với kích thước chữ to, giúp tài xế có thể đọc được kết quả cân chính xác ngay cả khi vẫn đang ngồi ở cabin xe tải/xe container.

Các loại màn hình led thường được sử dụng trong hệ thống thiết bị cân ô tô điện tử gồm: DPM-5 Keli hay YHL-50 của Yaohua.

Màn hiển thị phụ DPM-05 Keli

Màn hiển thị phụ DPM-05 Keli

6. Một số thiết bị phụ trợ khác

Bên cạnh các thiết bị chính trên, một số trạm cân ô tô còn sử dụng một số thiết bị phụ trợ khác như: hệ thống máy tính, máy in, camera giám sát, barie,… Những thiết bị này sẽ được thi công lắp đặt tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng.

Trên đây là hệ thống thiết bị cân ô tô điện tử hoàn chỉnh. Hiện Tân Phát nhận thiết kế, thi công và bàn giao hoàn thiện cân ô tô điện tử đầy đủ các tải trọng, kích thước tới quý khách hàng. Với hơn 16 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và tay nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng những công trình chất lượng với mức giá tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ tới hotline: 0963 966 866 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

zalo
Call : 0963 966 866