THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Hướng dẫn chọn cảm biến lực phù hợp

  05/04/2023

  Yên

Cảm biến lực (loadcell) là thành phần cấu tạo cốt lõi không thể thiếu trong hệ thống cân điện tử. Hiện thị trường có đa dạng các loại loadcell phù hợp với các loại cân điện tử khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được loại loadcell phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cảm biến lực là gì?

Cảm biến lực hay còn gọi là loadcell, cảm biến trọng lượng,…là thiết bị được dùng để chuyển đổi lực mô-men xoắn hoặc trọng lượng thành tín hiệu điện. Tín hiệu này được truyền tới bộ xử lý tín hiệu và hiển thị lên đồng hồ đo lực để người dùng có thể xác định thông số tác động cần đo.

Cảm biến loadcell thường được sử dụng để lắp đặt trong các loại cân điện tử như: cân bàn, cân điện tử công nghiệp, cân treo, cân băng tải, cân kỹ thuật,…

Cảm biến trọng lượng (loadcell) là thiết bị cốt lõi không thể thiếu trong hệ thống cân điện tử

Cảm biến trọng lượng (loadcell) là thiết bị cốt lõi không thể thiếu trong hệ thống cân điện tử

Cách chọn cảm biến lực phù hợp

Khi chọn mua bất cứ loại thiết bị nào, việc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng luôn là tiêu chí quan trọng và cần lưu ý. Bởi không ai muốn bỏ ra một số tiền lớn mua về một thiết bị không thể sử dụng được

Để chắc chắn bạn tìm mua đứng loại cảm biến lực phù hợp với hệ thống cân của mình, Tân Phát sẽ gợi ý bạn 5 bước cần lưu ý khi chọn mua loại loadcell phù hợp, ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể liên hệ với Tân Phát để được hỗ trợ chọn mua thiết bị nhanh chóng, phù hợp và chính xác nhất.

- Bước 1: Tìm hiểu rõ ứng dụng cũng như những thông tin kỹ thuật của hệ thống cân bạn dùng cũng như sản phẩm cần đo. Từ đó xác định loại cảm biến thích hợp với hệ thống cân bạn đang sử dụng.

- Bước 2: Xác định các đặc điểm của cảm biến lực cũng như cách lắp đặt và đấu nối. Đồng thời đặt ra những câu hỏi “Sử dụng tải tĩnh hay tải động? Lắp đặt cảm biến lực này như thế nào?”,…

- Bước 3: Xác định trọng lượng tải tối thiểu và tối đa mà bạn sẽ sử dụng để cân. Từ đó, đảm bảo chọn loại cảm biến trọng lượng có thể hoạt động ở mức tải tối đa mà bạn sẽ sử dụng.

- Bước 4: Xác định các yêu cầu cơ bản về kích thước cần thiết (chiều rộng, chiều dài, chiều cao, trọng lượng,… của loadcell) cùng các yêu cầu cơ bản về hiệu suất cơ học (đầu ra, độ phi tuyến, độ trễ, điện trở cầu, độ phân giải,…). Ngoài ra, khi mua loadcel, quý khách hàng cũng cần xem xét đến một số yếu tố khác như khả năng chống nước, chịu nhiệt, đầu nối, tiêu chuẩn sử dụng,…

- Bước 5: Xác định loại đầu ra mà hệ thống cân của quý khách hàng yêu cầu. Mạch chuyển đổi lực tạo ra điện áp tính bằng mV/V. Bởi vậy, nếu PLC hoặc DAQ của bạn yêu cầu đầu ra tương tự, đầu ra kỹ thuật số hoặc cổng nối tiếp, bạn chắc chắn cần một bộ khuếch đại cảm biến hoặc bộ điều hòa tín hiệu.

Chọn cảm biến trọng lượng phù hợp với hệ thống cân sử dụng

Chọn cảm biến trọng lượng phù hợp với hệ thống cân sử dụng

Mua cảm biến lực loadcell ở đâu?

Do nhu cầu trên thị trường rất cao nên số lượng các đơn vị cung cấp cảm biến trọng lượng loadcell trên thị trường cũng rất lớn. Quý khách hàng có thể dễ dàng mua cảm biến đo lực tại nhiều nhà cung cấp trên toàn quốc.

Tuy nhiên, để có thể mua được những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với giá tốt không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa, không phải đơn vị nào cũng có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tốt hỗ trợ lắp đặt và tư vấn quý khách hàng chọn mua loại loacell phù hợp với hệ thống cân của quý khách. Bởi vậy quý khách hàng nền tìm đến những đơn vị lắp đặt uy tín.

Hiện nay, Tân Phát đang cung cấp chính hãng các loại cảm biến lực (loadcell) của các thương hiệu lớn như: Keli, Mettler Toledo, Zemic, Amcells, CAS,….Tất cả các sản phẩm đều đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, CO, CQ, chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng.

Để nhận TƯ VẤN và BÁO GIÁ, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

- Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

- Hotline: 0963 966 866

- Email: tpautotech01@gmail.com

zalo
Call : 0963 966 866