THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Cầu nâng lên xe container: Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

  24/08/2023

  Yên

Bài viết tổng hợp và giải đáp một số câu hỏi thường gặp của khách hàng về cầu nâng lên xe container, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm.

Cầu xe nâng lên container là thiết bị hỗ trợ xe nâng trong quá trình bốc xếp hàng trên thùng công

Cầu xe nâng lên container là thiết bị hỗ trợ xe nâng trong quá trình bốc xếp hàng trên thùng công

1. Sự khác biệt giữa xích an toàn và xích di chuyển của cầu dẫn xe nâng?

Xích an toàn được thiết kế nhằm cố định chắc chắn cầu xe nâng vào thùng container. Tránh tình trạng cầu bị trượt khỏi vị trí, đảm bảo an toàn cho xe nâng và hàng hóa trong quá trình làm việc.

Còn xích di chuyển được thiết kế ở phía đầu dốc tiếp giáp với mặt kho. Sợi xích này thường được gắn vào càng xe nâng để kéo cầu di chuyển đến vị trí mong muốn.

2. Lưỡi gá cầu dẫn xe nâng được sử dụng để làm gì?

Tấm gá cầu xe nâng được thiết kế ở phần đầu cầu. Tấm gá này được sử dụng để đặt lên trên thùng container, tạo sự thuận tiện và đảm bảo an toàn trong quá trình bốc xếp, vận chuyển hàng hóa.

Lưỡi gá cầu xe nâng được dùng để kết nối với thùng container

Lưỡi gá cầu xe nâng được dùng để kết nối với thùng container

3. Loại bánh xe nào được sử dụng cho Yard Ramp?

Cầu xe nâng lên container trên thị trường thường sử dụng 2 loại bánh xe chính, gồm: Bánh xe lốp hơi và bánh PU gang đúc bọc cao su. Trong đó, bánh xe lõ gang được sử dụng phổ biến hơn cả nhờ sự chắc chắn, khả năng chịu lực tốt. Bánh xe có kích thước D=300mm cho nhu cầu di chuyển cầu dẫn trên đoạn đường ngắn.

4. Phạm vi thay đổi chiều cao của cầu dẫn xe nâng lên container là bao nhiêu?

Cầu nâng lên xe container có khả năng thay đổi chiều cao từ khoảng 1350~1650mm. Chiều cao của cầu dẫn được thay đổi thông qua hệ thống chân chống romooc Fuwa được lắp bên dưới cầu công.

5. Sự an toàn khi sử dụng cầu dẫn được đảm bảo như thế nào?

Đường dốc cầu dẫn được cố định xe chở hàng (container, xe tải lớn,…) bằng dây xích an toàn. Đồng thời có lưỡi gá đặt lên trên thùng container. Ngoài ra, mặt cầu dẫn được thiết kế chống trượt bằng thép phi gân/lưới grating, làm gia tăng ma sát cho xe nâng di chuyển.

Mặt cầu chống trượt thép phi gân chắc chắn

Mặt cầu chống trượt thép phi gân chắc chắn

6. Cầu nâng lên xe container có sẵn cho thuê không?

Hiện nay, Tân Phát có sẵn cầu xe nâng lên container đáp ứng nhu cầu thuê ngắn hạn của khách hàng.

7. Có thể sử dụng cầu xe nâng trên dốc không?

Tân Phát khuyên bạn nên tránh sử dụng cầu xe nâng trên các đoạn đường dốc. Bởi cầu xe nâng là một sản phẩm tạo dốc để hỗ trợ xe nâng vận chuyển các kiện hàng hóa nặng, cồng kềnh lên/xuống thùng xe container. Do đó, việc sử dụng cầu xe nâng trên dốc sẽ vô cùng nguy hiểm.

Khi hàng hóa được vận chuyển lên trên mặt dốc quá nghiêng, nguy cơ các kiện hàng bị đổ và gây thương tích sẽ cao hơn rất nhiều.

8. Giá cầu nâng lên xe container là bao nhiêu?

Giá cầu xe nâng trên thị trường sẽ có sự chênh lệch giữa các loại cầu dẫn và giữa các nhà cung cấp. Trong đó, cầu càng ngắn, giá càng rẻ. Và cầu dẫn được cung cấp trực tiếp bởi đơn vị sản xuất sẽ rẻ hơn so với đơn vị thương mại.

Hiện Tân Phát cung cấp cầu xe nâng lên container với mức giá chỉ từ 95 triệu đồng. Cầu dẫn có đầy đủ chế độ bảo hành từ nhà sản xuất, dịch vụ giao cầu tận nơi, lắp đtặ và hướng dẫn sử dụng cầu an toàn ngay tại công trình của khách hàng.

Giá cầu lên container tại Tân Phát tốt nhất thị trường

Giá cầu lên container tại Tân Phát tốt nhất thị trường

9. Có nên mua cầu xe nâng cũ không?

Câu trả lời là có nếu tần suất sử dụng cầu dẫn xe nâng của quý khách không quá nhiều. Đồng thời, ngân sách đầu tư không lớn.

Còn không khi quý khách hàng cần sử dụng cầu dẫn xe nâng liên tục cùng khối lượng hàng hóa lớn.

Bởi cầu dẫn xe nâng là thiết bị cơ khí, được sản xuất từ 100% sắt thép nên theo thời gian, cầu sẽ xuống cấp và xảy ra những hư hỏng nhất định. Nếu bạn không biết cách chọn cầu cũ đảm bảo chất lượng, thì khi mua cầu về và không sử dụng được là hoàn toàn có thể xảy ra. Hoặc sử dụng cầu được trong thời gian ngắn, gây sập, gãy cầu khi vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn.

Do đó, trước khi quyết định mua cầu dẫn xe nâng cũ, bạn cần cân nhắc nhu cầu sử dụng của bản thân một cách kỹ lưỡng.

10. Tại sao nên chọn cầu nâng lên xe container Tân Phát?

Tại Tân Phát, chúng tôi có thể hỗ trợ thực hiện bất kỳ dự án cầu dẫn xe nâng nào của bạn. Bởi Tân Phát là đơn vị trực tiếp thiết kế, sản xuất và thi công, giúp tối ưu hóa nhu cầu sử dụng và nguồn tài chính của khách hàng.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ tại Tân Phát. Tân Phát sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn loại cầu dẫn xe nâng phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại doanh nghiệp bạn.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG TÂN PHÁT

- Địa chỉ: VT32, LK4, KĐT Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

- Hotline: 0963 966 866

- Email: tudonghoa88@gmail.com


zalo
Call : 0963 966 866