THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Cách thay pin cân điện tử dễ dàng, có thể tự làm tại nhà

  17/11/2023

  Yên

Hiện nay, các dòng cân điện tử hoạt động chủ yếu bằng pin sạc, do đó, sau thời gian sử dụng sẽ khó tránh phải tình trạng sạc lâu đầy, nhanh hết, chai pin hoặc hư hỏng pin. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu cách thay pin cân điện tử đơn giản tại nhà, xin mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Khi nào cần thay pin cân điện tử?

Trong quá trình sử dụng, nếu cân điện tử của bạn gặp phải một số vấn đề sau, bạn cần thực hiện thay pin mới cho cân càng sớm càng tốt.

- Cân bị nhanh hết pin, mới sử dụng khoảng 1/4 hoặc 50% đã thấy số hiển thị trên cân không chuẩn hay hiển thị nhấp nháy liên tục.

- Cân bật không lên hoặc chỉ lên đèn màn hình sau đó có tiếng kêu báo hiệu chứng tỏ pin cân điện tử của bạn đã bị hỏng.

Thay pin cân điện tử dễ dàng

Thay pin cân điện tử dễ dàng

Cách thay pin cân điện tử nhanh chóng, dễ dàng

Các dòng cân điện tử hiện nay chủ yếu dùng 2 loại pin sạc chủ yếu là lắp trong cân và lắp ngoài cân (pin sạc rời).

- Pin sạc trong cân thường dùng ở các loại cân bàn, cân sàn, cân ghế điện tử sử dụng các dòng đầu cân (bộ chỉ thị cân) tích hợp pin sạc trong như đầu cân XK118T1 Keli, A12 Yaohua, A501E HP, XK3190-T7E Yaohua...hoặc các dòng cân treo OCS-XZ, cân phân tích, cân kỹ thuật...

- Pin sạc ngoài thường dùng trong các dòng cân ô tô điện tử sử dụng các bộ hiển thị như XK311K8 Keli, D2008FA, D2008H hoặc các dòng cân treo OCS-A.

* Trước khi thay pin cân điện tử, bạn cần kiểm tra thông tin pin mà cân đang sử dụng, gồm:

- Kích thước pin cân: Đảm bảo pin cân thay thế có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng pin cân cũ để đảm bảo lắp vừa vặn vào vị trí đặt để trong cân điện tử (yếu tố này không quan trong đối với các dòng cân điện tử sử dụng pin sạc rời).

- Thông số điện áp dòng điện: Mỗi loại cân điện tử sẽ cần nguồn điện cung cấp khác nhau nên bạn cần lựa chọn pin cân có điện áp phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà sản xuất cân quy định để đảm bảo kết cân hoạt động ổn định, bình thường, tránh hỏng hóc. Thông thường nên lựa chọn pin mới thay thế có điện áp tương đương với pin cũ của cân bởi.

+ Nếu điện áp và dòng điện của pin mới > pin cũ thì sẽ dẫn đến việc cân sạc lâu đầy hoặc không vào pin.

+ Nếu điện áp và dòng điện của pin mới < pin cũ  thì dẫn đến việc khi sạc pin cân dễ bị nóng hoặc hỏng pin.

- Dung lượng: Cân điện tử có dung lượng pin càng lớn thì sạc lâu đầy nhưng lại dùng lâu hơn. Và ngược lại, cân điện tử có dung lượng pin nhỏ thì sạc dễ đầy hơn nhưng thời hạn sử dụng lại không lâu dài.

Dịch vụ sửa chữa cân bàn điện tử

Dịch vụ sửa chữa cân bàn điện tử

* Trong khi thay pin, cần chú ý:

- Phải thật cẩn thận trong quá trình cắm giắc cân vào pin cho đúng chiều, sai dễ bị chập nổ gây nguy hiểm.

- Giắc cắm vào pin phải đảm bảo thật chắc chắn và chặt chẽ tránh trường hợp bị "move" gây chập cháy và hỏng pin.

* Sau khi thay pin, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

- Kiểm tra điện của pin đã vào cân chưa bằng cách tách cân ra khỏi nguồn điện và thử khởi động cân nếu cân lên là được.

- Kiểm tra điện từ sạc cân đã vào pin hay chưa bằng dùng đồng hồ điện để đo xem điện áp của pin có thay đổi hay không, nếu tăng lên là thành công.

Dịch vụ sửa chữa cân sàn điện tử

Dịch vụ sửa chữa cân sàn điện tử

Cách khắc phục tình trạng pin cân điện tử chai, hỏng

- Dùng đúng cách, đúng hướng dẫn sử dụng.

- Sạc đầy pin mới dùng.

- Mỗi loại pin sẽ có thời gian sạc khác nhau do đó bạn cũng cần căn chỉnh thời gian sạc sao cho phù hợp để đảm bảo độ bền cho pin cân điện tử.

- Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng bởi điều này rất dễ khiến pin cân bị chai nhanh hỏng.

Trên đây là cách thay pin cân điện tử đơn giản mà Tân Phát muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Hiện Tân Phát đang cung cấp đa dạng các mẫu cân điện tử với chức năng và kiểu dáng khác nhua như cân bàn, cân sàn, cân ô tô,…đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Sản phẩm do Tân Phát cung cấp đảm bảo giá tốt, chất lượng cao, bảo hành 12 tháng chính hãng. Nếu quý khách hàng quan tâm và cần tư vấn, vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua hotline: 0963 966 866.

zalo
Call : 0963 966 866