THIẾT BỊ CÂN ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Loadcell cân ô tô điện tử tín hiệu tương tự (Analog)

  25/12/2017

  Anh Tùng

Thiết Bị Điện Tân Phát kính chào quý vị và các bạn. Ở bài viết trước chúng tôi đã có bài viết giới thiệu về một số dòng loadcell cân ô tô kỹ thuật số đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường cân ô tô Việt Nam. Hôm nay, bài viết này tôi xin giới thiệu với quý vị và các bạn một số doàng cảm biến lực chuyên lắp cho cân ô tô khác nữa. Những bộ cảm biến sử dụng tín hiệu tương tự (analog) để truyền tin. Cũng như dòng cảm biến tín hiệu số, analog cũng có rât nhiều model khác nhau cảu các hãng sản xuất cảm biến lực khác nhau nhưng ở bài viết này tôi xin chia sẻ thông tin, thông số kỹ thuật của một số loại đang được sử dụng, lắp đăt nhiều nhất tại VN  hiện nay mà thôi. Đây đều là những dòng cảm biến lực phổ biến lực phổ biến nhất. Chúng có thể chiêm đến 99% trên tất cả các dự án cân ô tô lắp đặt cảm biến tương tự hiện nay.

Hình ảnh cắt lớp minh họa cảm biến lực lắp đặt cho trạm cân ô tô điện tử

Đầu tiên ta phải kể đến cảm biến lực có model QS-A thuộc hãng sản xuất Keli. Với giá thành rẻ hơn so với các dòng cùng cạnh tranh, chất lượng tương tự, thì với QS-A là một model được các hãng cung cấp cân ô tô điện tử Việt Nam phân phối nhiều nhất hiện nay. Nó có thể chiếm đến 80% trên tất cả các dự án cân ô tô. Về chi tiết thông số kỹ thuật của nó quý vị và các bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết Loadcell QS-A của chúng tôi.

Hình ảnh loadcell QS-A 40 tấn được chụp hình trực tiếp tại văn phòng công ty Tân Phát

Trên đó là một sản phẩm của hãng Keli, một công ty sản xuất thiết bị cân điện tử có tiếng của Trung Quốc, nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Tiếp đến dưới đây tôi muốn nhắc đến một dòng thiết bị cảm biến lực thuộc hãng Zemic, công ty của Hà Lan, với nhà máy sản xuất tại Trung Quốc.  Có có thiết kế hình trụ, có tính năng và độ bền cao. Sản phẩm tôi đang nhắc đến đây là model Loadcel BM14G. Với giá thành cao hơn so với QS-A nhưng chất lượng và độ bền cao hơn một chút, thì với lựa chọn BM14G cũng là một lựa chọn thông minh cho những ai đang có nhu cầu lắp đặt cảm biến dạng trụ.

Hình ảnh đại diện cho cảm biến lực BM14G hãng Zemic, hình ảnh loadcell 30 tấn.

Vẫn là cảm biến lực hình trụ, nó không phải của hãng Zemic mà nó là của hãng Keli. Với chất lượng vượt trội hơn hẳn, có khẳ năng chống sét lan truyền. Đây là một model loadcell tín hiệu tương tự đáng để ý tới cho quý khách. Thiết bị tôi đang nhắc tới đây là bộ cảm biến có Model Loadcell ZSGB. Về giá thành sản phẩm này có giá cao hơn so với sản phẩm cùng hãng với nó là QS-A nhưng tính năng của nó tốt hơn. Vậ quý khách có thể cân đối và lựa chọn bộ thiết bị này cho dự án cân ô tô của mình.

Loadcell ZSGB-A loại 30 tấn, sản phẩm đang được phân phối chính hãng Keli tại Thiết bị điện Tân Phát.

Còn hãng sản xuất thiết bị cân điện tử nổi tiếng nữa mà mà quý vị cũng nên quan tâm. Đó là hãng Mettler Toledo, hãng thiết bị này có cung cấp ra thị trường khá là nhiều model cảm biến lực Analog  nhưng tại VN thì phổ biến được lắp đặt nhiều nhất vẫn là model Loadcell 0782. Lại là một cảm biến lực hình trụ nữa. Những thực sự nó là tốt hươn so với những dòng cảm biến tương tự khác. Vè giá thành thì nó cũng đắt hơn rất nhiều. Vậy nên, quý khách cần lưu ý, phân tích, đánh giá trước khi lựa chọn ma sản phẩm.

Loadcell Mettler Toledo madell 0782, sản phẩm được phân phối chính hãng tại công ty chúng tôi.

Trên đây là những model cảm biến lực đang được dùng nhiều nhất hiện nay trên thị trường cân ô tô điện tử sử dụng loadcell analog. Quý vị trước khi mua có thể tìm chi tiết thông số kỹ thuật của những model trên đây trước khi mua. Hi vọng với bài viết này, tôi không ít thì nhiều giúp ích được chút thông tin cần thiết cho những ai đang phân vân lựa chọn cảm biến lực lắp đặt, thay thế, sửa chữa các hệ thống cân ô tô điện tử.

Hiện tại, Thiết bị điện Tân Phát chúng tôi đang phân phối tất cả các model loadcell lắp đặt cho các trạm cân ô tô, trạm cân xe tải. Hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0921.966.669 công ty chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn mua sản phẩm.

 

Call : 0982 855 198